Bộ khóa trục Ringfeder trong bơm chân không ngành công nghiệp dược phẩm

Ngày đăng: 20/06/2021

Bộ khóa trục Ringfeder trong bơm chân không - ngành công nghiệp dược phẩm


Trong số rất nhiều loại thiết bị được sử dụng trong ngành dược phẩm, máy bơm chân không chiếm ưu thế về việc sử dụng khớp khóa trục. Chúng được sử dụng trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu và các đơn vị sản xuất quy mô lớn các loại thuốc số lượng lớn, các thành phần dược hoạt tính (API) và bởi các nhà sản xuất trung gian. Các quy trình dược phẩm khác nhau, bao gồm khử khí, chưng cất chân không, kết tinh, làm khô, đông lạnh và khử trùng sử dụng bơm chân không đều được dùng khớp khóa trục. Các máy bơm chân không này đảm bảo hiệu quả cao và chi phí vận hành thấp bằng cách giảm thiểu hao mòn và rò rỉ. Các yêu cầu cao được thực hiện trên máy bơm chân không có thể được đáp ứng một cách tối ưu với sự trợ giúp của khóa trục Ringfeder. 

Đọc bài viết này để tìm hiểu làm thế nào!

Khớp khóa trục Ringfeder trong bơm chân không ngành công nghiệp dược phẩm

 

Nguyên lý chức năng

Bơm chân không hút không khí và các chất khí từ một buồng kín và tạo ra chân không. Chúng có hai rôto trục vít được trang bị quay ngược chiều với khe hở rất nhỏ. Khe hở giữa các rôto này được đảm bảo bởi sự kết nối ma sát giữa các bánh răng và trục rôto. Khi các cánh quạt tiếp tục quay ngược lại với nhau, thể tích không gian giữa chúng bắt đầu giảm từ đầu vào đến đầu ra và cuối cùng không khí hoặc khí được thoát ra ngoài qua cổng ra khi đạt đến áp suất mong muốn.

Yêu cầu

Ưu điểm đáng kể của bơm chân không trục vít khô so với các loại bơm ướt là hiệu suất cao và chi phí vận hành và bảo trì rất thấp. Lý do chính cho điều đó là không khí không có dầu; không cần dầu trong hệ thống, ngoại trừ trường hợp các rôto tiếp xúc. Khe hở tối thiểu giữa các thùy rôto và giữa rôto và vỏ là yêu cầu chính để tránh rò rỉ giữa các phía áp suất khác nhau và ngoài ra, làm cho toàn bộ hệ thống nhỏ gọn. Chỉ riêng khe hở tối thiểu không giúp được gì, nhưng độ trượt tối thiểu của các kết nối rôto cũng đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, khe hở ít hơn kết hợp với việc kết nối rôto chạy ra nhiều hơn có thể dẫn đến mài mòn nặng. 

Giải pháp

Một kết nối hoàn toàn không có phản ứng dữ dội là yêu cầu chính trong trường hợp này. Khớp khóa trục Ringfeder là kết nối trục-trung tâm khóa ma sát được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Chúng thích hợp để xiết chính xác các bánh răng có răng giữ trục rôto với khe hở tối thiểu. Khóa trục Ringfeder này được lắp đặt giữa trục rôto chính và các bánh răng có răng. Bằng cách siết chặt các vít kẹp, vòng trong và vòng ngoài tự ép lên bề mặt tiếp xúc của các thành phần được kết nối, do đó tạo ra kết nối ép phù hợp với ma sát. Điều này cho phép không chỉ các mô-men xoắn cao nhất được truyền một cách đáng tin cậy mà không bị trượt mà còn cả các tải trọng dọc trục, xuyên tâm và uốn.
Khớp khóa trục RINGFEDER® là giải pháp thay thế ưu việt cho các rãnh then thông thường được sử dụng trong máy bơm chân không khô và cung cấp khả năng chịu lực và đồng tâm vượt trội, là những tính năng chính quyết định hiệu suất và hiệu suất tối ưu của máy bơm.

Các lĩnh vực ứng dụng khác

Khớp khóa trục RINGFEDER® cho phép đồng tâm cực kỳ chính xác trong các thành phần được kẹp chặt. Sai số đồng tâm tối đa đối với bộ kẹp được gia công trong quá trình kẹp là cực kỳ thấp 0,04 mm. Các bộ kẹp này được sử dụng chủ yếu trong việc lắp bánh răng trong máy bơm quay và trong các máy công cụ yêu cầu độ chính xác cao nhất.

Để tìm hiểu thêm về Bộ khóa của chúng tôi cho các ứng dụng khác nhau, hãy truy cập của chúng tôi hoặc gửi yêu cầu liên hệ cho chúng tôi. tại đây
 

MỌI THẮC MẮC HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:
PHÒNG KINH DOANH – ĐẠI HỒNG PHÁT CORP.
HOTLINE: 0906 955 057 – EMAIL: INFO@DHP-CORP.COM.VN

Chọn Đại Hồng Phát là đơn vị cung cấp khớp khóa trục - khớp nối trục Ringfeder 

1. Hàng có sẵn trong kho, số lượng lớn, giao hàng nhanh chóng.

2. Cung cấp bản vẽ kỹ thuật cho khách hàng (khi có yêu cầu).

3. Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật nghiệp vụ cao hỗ trợ tận  tâm.

4. Tư vấn miễn phí các giải pháp tối ưu cho nhà máy quý khách.

5. Cung cấp Catalogue chính hãng các sản phẩm.

6. Miễn Phí chuyển đổi thông số kỹ thuật, kích thước theo yêu cầu.

7. Giao hàng toàn quốc 24/7 => Giảm thiểu thời gian ngừng máy.

8. Có xưởng gia công tinh chỉnh chuyên nghiệp theo yêu cầu riêng.

9. ĐẠI HỒNG PHÁT CORP. là đại diện uỷ quyền chính thức phân phối sản phẩm Ringfeder trên toàn Việt Nam.

10. Chúng tôi cam kết hơn 10 năm uy tín của công ty đảm bảo quý khách hàng được nhận những sản phẩm chính hãng với chất lượng cao với giá tốt nhất.

11. ĐẠI HỒNG PHÁT CORP. được hãng Ringfeder chính hãng huấn luyện và hỗ trợ tư vấn khách hàng đầy chu đáo, tận tâm và chuyên nghiệp.