CÁCH LẶP ĐẶT KHỚP KHÓA TRỤC MAV 1061 - LOCKING ASSEMBLY

Ngày đăng: 06/08/2022

1. Đặc điểm khớp khoá trục MAV 1061:

Khớp khóa trục MAV 1061 (hay còn gọi bộ khóa trục, khóa trục côn, khớp khóa trục côn, thiết bị khóa đầu trục) là thiết bị trung gian kết nối giữa motor, hộp số, trục dẫn với những thiết bị truyền động khác như: bánh răng, bánh xích, ròng rọc, đòn bẩy, cơ cấu trượt, dây cáp, băng tải,... Nhờ lực ma sát lớn, sản phẩm được khóa chặt trục rỗng (hub) và trục thiết bị với nhau đơn giản chỉ cần vặn vài ốc vít, với kết cấu mạnh mẽ đảm bảo bánh răng, bánh xích,.. không bị trượt khỏi trục và có khả năng tự định tâm.

Hiện nay, khớp khóa trục MAV 1061 không chỉ có khả năng truyền mô-men xoắn bền bỉ mà còn duy trì ổn định lực dọc và lực ngang cũng như lực mô men. Oskar Peter là cha đẻ của các khớp khóa trục. Ông đã nhận ra rằng một tổ hợp khóa trục có thể truyền các mô men xoắn cao hơn đáng kể, do đó cho phép kỹ thuật của các trục mỏng hơn và ngắn hơn nhiều.
- Tải trung bình
- Tự định tâm, tự khóa
- Cố định vị trí hub trong quá trình siết chặt
- Thiết kế côn đơn
- Dung sai: trục h8; lỗ trung tâm h8
- Bề mặt hoàn thiện của trục và lỗ khoan tâm ra <3,2 μm

2. Cấu tạo của khớp khoá trục MAV 1061:

- Vòng trong có rãnh, với các phần đẩy ra tích hợp
- Vòng ngoài có rãnh
- Bộ vít nắp đầu ổ cắm, lớp 12,9

3. Hướng dẫn lắp đặt khớp khóa trục MAV 1061:

Hãy đảm bảo rằng tất cả các khe khớp khóa trục MAV 1061 đều được căn chỉnh. Công suất mô-men xoắn của các thiết bị này dựa trên hệ số ma sát = 0,12 đối với trục vít, côn, vùng tiếp xúc trục rỗng và trục thiết bị được bôi dầu nhẹ. Điều quan trọng là không sử dụng Molybdenum Disulfide (ví dụ, Molykote, Seeze hoặc các chất bôi trơn tương tự) trong bất kỳ cài đặt khóa lắp ráp nào.

4. Cách cài đặt khớp khóa trục MAV 1061:

- Đảm bảo rằng các vít khóa, vòng, trục và bề mặt tiếp xúc với trục được sạch sẽ và được bôi dầu nhẹ và tất cả các khe hở của vòng đệm đều được căn chỉnh.
- Nới lỏng tất cả các vít tối thiểu 2 vòng và chuyển ít nhất 2 vít sang ren đẩy ở phần nắp chụp để tháo côn để dễ dàng lắp cụm khóa
- Sau khi lắp đặt khớp khóa, di chuyển các vít khóa được sử dụng để tách các vòng đệm.
- Dùng tay siết chặt các vít khóa và xác nhận rằng phần nắp chụp song song và tiếp xúc hoàn toàn với mặt của bộ phận được gắn vào trục.
- Sử dụng cờ lê giúp mô-men xoắn và đặt nó cao hơn khoảng 5% so với mô-men xoắn được chỉ định (Ma). Mô-men xoắn vít theo hình chữ thập, chỉ sử dụng 1/4 vòng trong nhiều lần cho đến khi không thể đạt được 1/4 vòng nữa.
- Vẫn áp dụng tạo mô-men xoắn vượt mức cho 1-2 đường chuyền nữa. Điều này là cần thiết để bù cho sự giãn ra liên quan đến hệ thống của các vít khóa vì việc siết chặt một vít nhất định sẽ luôn làm giãn các vít liền kề. Tạo lượng vượt mức sẽ cần thiết để đạt được mô-men xoắn chặt quy định.
- Đặt lại cờ lê mô-men xoắn về mô-men xoắn đã chỉ định (Ma) và kiểm tra tất cả các vít khóa. Không được vặn vít tại thời điểm này, nếu không, hãy lặp lại bước 6 cho thêm 1 hoặc 2 lần nữa. Không cần thiết phải kiểm tra lại mômen siết sau khi thiết bị đã hoạt động.
Hoặc xem thêm thông tin tại:
- https://www.khopnoitruc.com/
- https://www.daihongphat.asia/
https://www.facebook.com/khopnoitrucdaihongphat
- https://www.facebook.com/KHỚP-KHÓA-TRỤC-ĐẠI-HỒNG-PHÁT-104843322312675
https://www.youtube.com/channel/UCaWH09QEtoCThHO3uzlfImg
https://www.youtube.com/channel/UC4LmsXq3FmjtbQaa0cVrXVw
---------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH SX TM DV KỸ THUẬT ĐẠI HỒNG PHÁT
- Văn phòng Hồ chí Minh: 22 Đường 11, KDC Khang Điền, Đường Dương Đình Hội, P.Phước Long B, TP.Thủ Đức, TP.HCM
- Văn phòng Cần Thơ: 73 Phan Đình Phùng, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
- Tel HCM: +84.28.22536631 - 22536632 – 66818587
- Hotline: 0906.955.057 | Fax: 028.22536632
- Email: info@dhp-corp.com.vn
- Website: https://www.khopkhoatruc.com/