Giới thiệu khớp khóa trục MAV 1061 - Đại Hồng Phát

Ngày đăng: 16/10/2021

GIỚI THIỆU KHỚP KHÓA TRỤC MAV 1061

Đại Hồng Phát tự hào là đại điện ủy quyền phân phối khớp khóa trục MAV, hỗ trợ tư vấn và lựa chọn kích thước phù hợp cho nhu cầu của bạn, Khớp khóa trục MAV 1061 là một trong những loại khóa đầu côn phổ biển được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Trước hết, xem qua đặc điểm khớp khóa trục MAV 1061:

1. Đặc điểm sản phẩm khớp khoá trục MAV 1061:

Khớp khóa trục MAV 1061 (hay còn gọi bộ khóa trục, khóa trục côn, khớp khóa trục côn, thiết bị khóa đầu trục) là thiết bị trung gian kết nối giữa motor, hộp số, trục dẫn với những thiết bị truyền động khác như: bánh răng, bánh xích, ròng rọc, đòn bẩy, cơ cấu trượt, dây cáp, băng tải,... nhờ lực ma sát lớn, khóa chặt trục và thiết bị với nhau đơn giản chỉ cần vặn vài ốc vít, với kết cấu mạnh mẽ đảm bảo bánh răng, bánh xích,.. không bị trượt khỏi trục và có khả năng tự định tâm.

Ngày nay, khớp khóa trục MAV 1061 không chỉ có khả năng truyền mô-men xoắn bền bỉ mà còn đáng tin cậy cả lực dọc và lực ngang cũng như lực mô men. Oskar Peter là cha đẻ của các khớp khóa trục. Ông đã nhận ra rằng một tổ hợp khóa trục có thể truyền các mô men xoắn cao hơn đáng kể, do đó cho phép kỹ thuật của các trục mỏng hơn và ngắn hơn nhiều.
- Công suất trung bình
- Tự định tâm, tự khóa
- Cố định vị trí trung tâm trục trong quá trình siết chặt
- Thiết kế côn đơn
- Dung sai: trục h8; lỗ trung tâm h8
- Bề mặt hoàn thiện của trục và lỗ khoan tâm ra <3,2 μm

Xem thêm bài viết "Cách lắp đặt khớp khóa trục MAV - MAV Locking Assembly"

Nhận báo giá khớp khóa trục MAV 1061

2. Thành phần cấu tạo khớp khoá trục MAV 1061:
- Vòng trong có rãnh, với các chủ đề đẩy ra tích hợp
- Vòng ngoài có rãnh
- Bộ vít nắp đầu ổ cắm, lớp 12,9

khớp khóa trục MAV 1061

Thông số kỹ thuật khớp khóa trục MAV 1061

Thông đô kỹ thuật khớp khóa trục MAV 1061

3. Hướng dẫn lắp đặt khớp khóa trục MAV 1061:

Hãy đảm bảo rằng tất cả các khe khớp khóa trục MAV 1061 đều được căn chỉnh. Công suất mô-men xoắn của các thiết bị này dựa trên hệ số ma sát = 0,12 đối với trục vít, côn, vùng tiếp xúc trục và trục được bôi dầu nhẹ. Do đó, điều quan trọng là KHÔNG sử dụng Molybdenum Disulfide (ví dụ, Molykote, Never -Seeze hoặc các chất bôi trơn tương tự) trong bất kỳ cài đặt Khóa lắp ráp nào.

Dung sai trục / trục đề xuất: h8 / H8

Độ nhám bề mặt trục / trục đề xuất: tối đa 3.2 mm

Nhận báo giá khớp khóa trục MAV 1061

Xem thêm bài viết "Ứng dụng của khớp khóa trục MAV 1071 (Locking Assembly) vào máy móc y tế"

CÁCH CÀI ĐẶT KHỚP KHÓA TRỤC MAV 1061

1. Đảm bảo rằng các vít khóa, vòng, trục và bề mặt tiếp xúc với trục được sạch sẽ và được bôi dầu nhẹ và tất cả các khe hở của vòng đệm đều được căn chỉnh.

2. Nới lỏng tất cả các vít tối thiểu 2 vòng và chuyển ít nhất 2 vít sang ren đẩy ở phần cổ áo để tháo côn để dễ dàng lắp cụm khóa

3. Sau khi lắp đặt cụm khóa, di chuyển các vít khóa được sử dụng để tách các vòng đệm.

4. Dùng tay siết chặt các vít khóa và xác nhận rằng phần cổ áo song song và tiếp xúc hoàn toàn với mặt của bộ phận được gắn vào trục.

5. Sử dụng cờ lê giúp mô-men xoắn và đặt nó cao hơn khoảng 5% so với mô-men xoắn được chỉ định (Ma). Mô-men xoắn vít theo hình chữ thập, chỉ sử dụng 1/4 vòng trong nhiều lần cho đến khi không thể đạt được 1/4 vòng nữa.

6. Vẫn áp dụng overtorque cho 1-2 đường chuyền nữa. Điều này là cần thiết để bù cho sự giãn ra liên quan đến hệ thống của các vít khóa vì việc siết chặt một vít nhất định sẽ luôn làm giãn các vít liền kề. Nếu không vượt quá một số lần vượt qua sẽ cần thiết để đạt được mô-men xoắn thắt chặt quy định.

7. Đặt lại cờ lê mô-men xoắn về mô-men xoắn đã chỉ định (Ma) và kiểm tra tất cả các vít khóa. Không được vặn vít tại thời điểm này, nếu không, hãy lặp lại bước 6 cho thêm 1 hoặc 2 lần nữa. Không cần thiết phải kiểm tra lại mômen siết sau khi thiết bị đã hoạt động.

LƯU Ý: đối với việc lắp đặt chịu ăn mòn cực cao, các khe hở trong vòng cổ kẹp [1] và [2] phải được bịt kín bằng hợp chất đóng rắn thích hợp hoặc EQUIVALENT. Tương tự như vậy, ren đẩy cũng phải được bảo vệ khỏi bị ăn mòn.

Hình ảnh thực tế khớp khóa trục MAV 1061

Khớp khóa trục MAV 1061

Khớp khóa trục MAV 1061

Khớp khóa trục MAV 1061

Khớp khóa trục MAV 1061

Khớp khóa trục MAV 1061

MỌI THẮC MẮC HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:
PHÒNG KINH DOANH
HOTLINE: 0906 955 057 – EMAIL: INFO@DHP-CORP.COM.VN